WordPress

Hướng dẫn cài đặt sử dụng Smush Pro

Smush Pro là gì?

Smush Image Compression and Optimization , một trong những plugin tối ưu hóa và nén hình ảnh phổ biến nhất cho người dùng WordPress.

Nó không chỉ có khả năng giảm kích thước tệp hình ảnh của bạn trong khi giảm thiểu bất kỳ sự biến dạng nào gây ra mà còn đi kèm với các công cụ để xác định tệp nào có vấn đề liên quan đến thời gian tải, khả năng nén hình ảnh trong bất kỳ thư mục nào và tải chậm được tích hợp sẵn , thực tế là chỉ cung cấp những hình ảnh có thể xem được và trì hoãn những hình ảnh xuống sâu hơn trên trang.

Điều đó nói rằng, tính năng Nén và Tối ưu hóa Hình ảnh Smush là miễn phí và do đó, đi kèm với các hạn chế (bao gồm giới hạn người dùng đối với các tệp không lớn hơn 1MB). Đối với người dùng nghiêm túc, các nhà phát triển, WPMU DEV, cung cấp Smush Pro – bạn có thể làm việc với ảnh có dung lượng lên đến 32 MB, có tính năng nén hàng loạt chỉ với một cú nhấp chuột, CDN đi kèm cho phép bạn phân phát hình ảnh từ 45 địa điểm trên khắp thế giới, v.v. .

Cách tối ưu hóa hình ảnh với Smush Pro

Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn lưu ý rằng bạn có thể dùng thử Smush Pro miễn phí trong 30 ngày. Bạn sẽ cần đăng ký WPMU DEV để làm như vậy, vì một phần của sản phẩm đang truy cập các API thích hợp để truy cập vào các máy chủ cung cấp dịch vụ tối ưu hóa và nén (một trong những ưu điểm của điều này là máy chủ của bạn không phải là những người xử lý khối lượng công việc).

Bước 1: Cài đặt Smush Pro

Những người có tư cách thành viên tích cực của WPMU DEV (cần thiết để truy cập vào Smush Pro) có quyền truy cập vào Bảng điều khiển WPMU DEV , có thể sử dụng Trình quản lý plugin để cài đặt Smush Pro chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Bước 2: Thiết lập Smush

Khi bạn đã cài đặt Smush Pro, bạn sẽ thấy một mục cho nó được thêm vào thanh điều hướng bên trái của Bảng điều khiển WordPress của bạn. Nhấp vào liên kết để bắt đầu quá trình thiết lập. Bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn nén tự động trên tất cả các hình ảnh mà bạn tải lên hay không, dữ liệu EXIF ​​trên hình ảnh phải được xóa, bật tính năng tải chậm và dữ liệu của bạn được cung cấp cho nhóm WPMU DEV.

Sau khi bạn thiết lập plugin, nó sẽ tự động nén hình ảnh của bạn và hiển thị cho bạn kết quả trên Smush DashboardBạn không phải làm bất cứ điều gì khác!

Bước 3: Định cấu hình các tính năng còn lại của Smush

Smush không chỉ đơn thuần là thay đổi kích thước hình ảnh và bạn có thể truy cập các tính năng bổ sung của nó thông qua Trang tổng quan được cung cấp.

  • Bulk Smush cho phép bạn, với một cú nhấp chuột, áp dụng tất cả các cài đặt hình ảnh được xác định trước của bạn cho một hình ảnh không nén. Bạn sẽ nhận được thông báo từ Smush rằng có các hình ảnh không nén trong Thư viện phương tiện của bạn và nếu chọn, bạn có thể nhấp vào Bulk Smush Now để tối ưu hóa và nén tất cả chúng cùng một lúc. Tuy nhiên, với tính chất tự động của Smush, đây có thể là thứ bạn sử dụng khi cài đặt và thiết lập plugin ban đầu.
  • Directory Smush cho phép bạn thiết lập các thư mục (ngoài thư mục tải lên / Media của bạn), trong đó, nếu bạn thêm hình ảnh, Smush sẽ tự động tối ưu hóa chúng
  • Integrations là nơi bạn cho biết nếu bạn muốn Smush hoạt động với các công cụ khác (ví dụ: thêm nút Smush thủ công vào các khối Gutenberg, nếu bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa WordPress này)
  • Lazy Load là quá trình trì hoãn việc tải hình ảnh cho đến khi thực sự cần thiết; Smush cho phép bạn chọn hành vi cụ thể của quá trình này (ví dụ: tệp nào được tải chậm)
  • CDN là nơi bạn sẽ kích hoạt và định cấu hình việc sử dụng CDN, nơi lưu trữ hình ảnh và phân phát chúng từ máy chủ proxy toàn cầu gần nhất với trình xem của bạn để cải thiện hiệu suất trang
  • Tools là nơi bạn sẽ kích hoạt tính năng Phát hiện thay đổi kích thước hình ảnh (nơi Smush cho bạn biết nếu kích thước hình ảnh không chính xác với kích thước vùng chứa của nó). Đây cũng là nơi bạn sẽ đến để khôi phục hình ảnh thu nhỏ của mình nếu bạn mắc lỗi
  • Settings là nơi bạn sẽ thay đổi hành vi và giao diện của Smush từ quan điểm quản trị

Như bạn có thể thấy, hầu hết các công việc liên quan đến việc sử dụng Smush (phiên bản trả phí hoặc miễn phí) là trong giai đoạn thiết lập. Sau khi hoàn tất, bạn có thể thư giãn, biết rằng plugin sẽ tự động xử lý các nhu cầu nén và tối ưu hóa hình ảnh của bạn.

Kết luận

Người dùng Internet đang yêu cầu thời gian tải trang nhanh và nếu trang web quá chậm, họ có khả năng chuyển hướng đi. Đồng thời, Internet là một nơi có tính trực quan cao và các trang web hoạt động tốt sẽ có nhiều tài nguyên đắt tiền như hình ảnh.

Để đạt được điều đó, điều quan trọng đối với những người duy trì trang web là tối ưu hóa hình ảnh của họ bằng cách nén chúng, loại bỏ dữ liệu thừa (ví dụ: dữ liệu EXIF ​​mà máy ảnh tự động đưa vào hình ảnh) và đảm bảo rằng hình ảnh có kích thước chính xác.

Tuy nhiên, không cần phải làm những việc này theo cách thủ công. Với một plugin như Smush, bạn có thể tự động hóa phần lớn công việc này, biết rằng hình ảnh của bạn sẽ được điều chỉnh để đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động tốt nhất có thể.

 

More Similar Posts

Xem Nhiều Nhất
Contact Me on Zalo